Mắm tôm chua

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    4 tuần
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    616

Mã số VN124

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 127 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 14.8g
    29.6%
  • Fat 1.5g
    1.9%
  • Carbs 12.7g
    4.6%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Gạo vo đãi sạch, để ráo nước, rang vàng, xay (giã) nhỏ mịn, làm thính. Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi, xóc đều muối, đường cho vào hũ sành sạch đậy kín

    Bước 2

    Sau 48 giờ cho thính và rượu vào trộn đều, bịt kín miệng hũ, đem phơi nắng khoảng 1 tuần (có thể để chỗ ấm) rồi đưa vào để nơi râm mát. Sau 3-4 tuần thì ăn được

    Bước 3

    Ăn kèm thịt luộc, ớt và rau thơm

    Kết luận

    Mắm màu đỏ hồng, thơm đặc trung, vị ngọt đậm, hơi chua. Tôm mềm, nước hơi sánh. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây